Mật ong bị đóng đường thì phải làm sao (xử lý thế nào)?

Mật ong bị đóng đường thì phải làm sao (xử lý thế nào)?

Mật ong là một món ăn quý và thuộc loại đắt tiền. Chính vì thế mà rất nhiều người có thói quen sử dụng một cách tiết kiệm, thường cất trong tủ để sử dụng dần. Cho nên không khó để chúng ta bắt gặp được hiện tượng mật ong bị kết tinh trước khi chúng ta sử dụng hết chúng. Vậy chúng ta sẽ sử dụng nó như nào đây? Dưới đây là cách khắc phục vấn đề hiện tượng mật ong bị đóng đường (kết tinh).

Xử lý mật ong bị đóng đường bằng nước nóng

Xử lý mật ong bị đóng đường bằng nước nóng

Cách xử lý khi mật ong bị đóng đường (kết tinh)

Chuẩn bị:

  • Nước nóng khoảng 70 độ C
  • Một cái chậu nhỏ
  • Nếu anh chị đựng mật ong bị đóng đường trong chai thủy tinh thì không sao, nhưng nếu là chai nhựa thì chú ý phải cắt bỏ miệng chai nhựa, đổ mật ong đã bị kết tinh ra 1 hũ rộng miệng, hoặc 1 bát to trước khi làm nhé.

Cách khắc phục làm tan chảy kết tinh!

Để chai mật ong vào trong cái chậu rồi đổ nước nóng vào cho ngập phần phần mật bị kết tinh. Các bạn để chai mật nằm hoặc đứng tùy vào phần mật bị kết tinh ở phần nào của trai. Nếu ở đáy chai thì để đứng còn nếu kết tinh ở giữa hoặc toàn bộ chai thì bạn để nằm chai cho đỡ tốn nước. Nếu nước nguội mà đường kết tinh chưa tan đường bị kết tinh thì ta tiếp tục đổ nước cũ đi và thay nước nóng mới cho đến khi phần kết tinh tan chảy hết.

Các bạn lưu ý: Tuyệt đối không đun mật ong, không sử dụng lò vi sóng và phơi mật ong dưới ánh nắng mặt trời để làm tan chảy kết tinh mật ong. Cách này mặc dù đạt được mục đích là làm tay chảy kết tinh cho mật ong về dạng lỏng nhưng cách này có thể làm cho mật ong bị biến chất, không còn thơm và giữ được hương vị như cách làm ở trên.

Như vậy là lamdepsuckhoe vừa hướng dẫn các bạn xong cách xử lý mật ong khi bị đóng đường (kết tinh). Mặc dù cách hiện tượng này có giải pháp xử lý nhưng các bạn chỉ nên áp dụng 1 – 2 lần cho mật ong bị kết tinh thôi nhé. Nếu các bạn sử dụng lặp đi lặp lại nhiều lần thì chất lượng mật ong sẽ bị suy giảm, không còn thơm ngon như lúc đầu nữa đâu. Đến lần thứ 3 – 4 thì các bạn chịu khó lấy muỗng xúc ăn là được rồi.

Xem thêm:

MẬT ONG RỪNG xịn có bị đóng đường không?

Bài viết liên quan:
Công dụng tuyệt vời khi uống nước chanh và mật ong vào mỗi sáng
Cách uống mật ong vào buổi tối giúp trẻ hóa làn da
5 công thức mặt nạ mật ong tự chế dành riêng cho các chị em
4 mẹo làm đẹp da với mật ong
6 công thức làm đẹp da với mật ong ngay tại nhà
Mật ong – Vị thuốc hỗ trợ trị cảm hiệu quả
Trứng gà, mật ong, sữa đặc hấp cách thủy: Bí mật làm ‘nở ngực’ chỉ trong 7 ngày
11 cách sử dụng mật ong chăm sóc cho da, tóc và móng
Mật ong hỗ trợ điều trị vết thương như thế nào?
Những ảnh hưởng tốt và xấu từ việc ăn mật ong