Mật ong bán trong siêu thị có tốt không?

Mật ong bán trong siêu thị có tốt không?

Mật ong không chỉ là một loại thực phẩm bổ dưỡng, một thảo dược tự nhiên cho làm đẹp mà nó còn là vị thuốc chữa bệnh rất hiệu quả như: bệnh họ, đau dạ dày, táo bón,…nói chung là rất nhiều công dụng. Chính vì vậy mà mật ong được nhiều bà mẹ lựa chọn để chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình. Tuy nhiên, nhiều chị đặt câu hỏi:

Mật ong mua ở siêu thị có tốt không?

Hiện nay, tôi thấy mật ong được bày bán khá nhiều trong siêu thị, đầy đủ các hãng với nhãn mác bắt mắt. Tôi không biết nên chọn loại nào cho tốt, mua ở siêu thị liệu có đảm bảo chất lượng không? Vì tôi có nghe các chị trên mạng kháo nhau “mật ong mà không biết chỗ mua dễ bị trộn đường lắm”. Hoặc là “mật ong bán ở siêu thị có thể bị xử lý công nghiệp để cân bằng độ ngọt, khí gas (đối với mật ong rừng) để tránh làm nổ chai, như vậy chắc bị giảm chất lượng đi rồi, không còn nguyên chất nữa,…

Vâng ạ, các chị nghi ngờ cũng đúng thôi ạ.

  • Hiện nay thì trên thị trường có nhiều chỗ bán mật ong nuôi mà ong lại cho ăn đường hoặc cho ăn thuốc để ra mật nhiều hơn. Đối với mật ong này thì giá rất rẻ, giúp các chị tiết kiệm được rất nhiều tiện. Nhưng các chị dùng sẽ không hiệu quả mấy đâu ạ.
  • Còn đối với mật ong rừng thì bán ở siêu thị chắc chắn sẽ có xử lý công nghiệp rồi các chị ạ. Mật ong rừng bản chất sinh ra nhiều gas (đặc biệt là thời tiết nóng hoặc di chuyển lắc mạnh) nếu như không mở nắp chai xả gas thì chỉ trong khoảng 1 – 2 tuần là chai bị nứt do không chịu nổi khi gas rồi. Trong khi đó, mật ong rừng ở siêu thị lại vặn nắp niêm phong, nhân viên đâu ai dám mở đâu. Trong khi mật không bán được thì để đó cả tháng.

Kết luận: Không phải tất cả siêu thị đều bán mật ong chất lượng nên các chị cần lưu ý lựa chọn siêu thị có uy tín, đáng tin cậy và loại mật ong có thương hiệu để mua. Còn nếu các chị chưa biết ở siêu thị nào bán mật ong chất lượng thì xem tiếp thông tin bên dưới.

Siêu thị nào bán mật ong rừng nguyên chất?

Như tôi đã trình bày ở trên, tôi không thể biết siêu thị nào bán mật ong rừng nguyên chất. Tôi chỉ biết và cam kết rằng mật ong chúng tôi bán là mật ong rừng nguyên chất 100%.

Mật ong rừng nguyên chất của chúng tôi được thu mua tại khu vực miền núi miền Trung và anh em đồng bào Tây Nguyên vùng sâu vùng sa chuyên đi vào rừng lấy mật kiếm kế sinh nhai. Mật ban đầu được chúng tôi thu mua là loại nguyên tổ (mật còn trong sáp ong, có ong non lẫn trong tổ), sau đó chúng tôi mang về thành phố, vắt mật ra và đóng thành chai bán cho các chị luôn. Chính vì vậy mà tôi mới dám đảm bảo mật ong chúng tôi bán là mật ong rừng nguyên chất 100%.

Thông tin liên hệ với chúng tôi: NgonShop

Địa chỉ: 735 Lê Hồng Phong, Phường 12, Quận 10, TPHCM

Hotline: 0968333316

Bài viết liên quan:
Công dụng tuyệt vời khi uống nước chanh và mật ong vào mỗi sáng
Cách uống mật ong vào buổi tối giúp trẻ hóa làn da
5 công thức mặt nạ mật ong tự chế dành riêng cho các chị em
4 mẹo làm đẹp da với mật ong
6 công thức làm đẹp da với mật ong ngay tại nhà
Mật ong – Vị thuốc hỗ trợ trị cảm hiệu quả
Trứng gà, mật ong, sữa đặc hấp cách thủy: Bí mật làm ‘nở ngực’ chỉ trong 7 ngày
11 cách sử dụng mật ong chăm sóc cho da, tóc và móng
Mật ong hỗ trợ điều trị vết thương như thế nào?
Những ảnh hưởng tốt và xấu từ việc ăn mật ong