Làm thế nào để thêm nghệ vào chế độ ăn kiêng hàng ngày của bạn

Làm thế nào để thêm nghệ vào chế độ ăn kiêng hàng ngày của bạn

Một loại gia vị màu vàng có giá trị vàng, nghệ có nhiều lợi ích về sức khoẻ và có thể giúp cải thiện một số bệnh trạng nhất định như ung thư, bệnh tim, viêm loét và các loại viêm khác. Trung tâm Y tế của Đại học Maryland khuyến cáo bạn không nên bổ sung các chất bổ sung bằng củ nghệ mà không có sự đồng ý của bác sĩ. Tuy nhiên, nếu ăn một ít chất củ nghệ trong thực phẩm thì được coi là an toàn. Để cảm nhận được các lợi ích sức khỏe của nghệ mà không có nguy cơ gây ngược tác dụng khi ăn quá nhiều, hãy thử thêm nó vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn.

1. Rắc tinh bột nghệ nguyên chất trên các món ăn như gạo, trứng, đậu, súp, xà lách, khoai tây nướng và rau xào. trí tưởng tượng của bạn là giới hạn. Bạn thậm chí có thể rắc nghệ trên một cái bắp.

2. Cắt một miếng củ nghệ mới khoảng 4 inch và đun sôi với 4 cốc nước trong 15 phút. Khi nguội, vứt bỏ miếng nghệ và thêm mật ong, chanh hoặc gia vị để uống. Bảo quản nước này trong tủ lạnh của bạn lên đến ba ngày. Thưởng thức này thay vì trà đá hoặc thức uống có đường.

3. Thêm tinh bột nghệ để ăn cùng hương vị trái cây hoặc sữa chua.

4. Uống một chén ấm trà nghệ để thư giãn. Để làm nó, thêm 1/2 thìa cà phê bột nghệ, 1/4-thìa cà phê gừng, 1-thìa cà phê mật ong và 1-thìa cà phê quế cho 1 cốc sữa hạnh nhân. Khuấy và thưởng thức. Nếu bạn không muốn sử dụng sữa hạnh nhân, bạn có thể thay thế 1 cốc nước.

  • Khi mua củ nghệ, hãy chắc chắn rằng nó là màu da cam tươi. Chọn một gốc với một hương thơm mạnh mẽ để bạn biết nó là tươi.
Bài viết liên quan:
Uống tinh bột nghệ như nào để cơ thể hấp thụ tốt nhất?
Đắp mặt nạ nghệ, bột nghệ, tinh bột nghệ có bị vàng da không?
Một số điều cần biết về tinh bột nghệ
Uống tinh bột nghệ khi cho con bú có được không?
Phụ nữ mang thai có uống được tinh bột nghệ không?
Những ai không nên sử dụng nghệ, tinh bột nghệ?
Hướng dẫn làm viên hoàn tinh bột nghệ mật ong hỗn hợp
Hướng dẫn làm mặt nạ tinh bột nghệ cho da hỗn hợp
Hướng dẫn làm mặt nạ tinh bột nghệ cho da dầu
Cách tẩy lông mặt với tinh bột nghệ hiệu quả không đau rát