Bột trà xanh đắp mặt có uống được không?

Bột trà xanh đắp mặt có uống được không?

Bột trà xanh matcha thật sự là người bạn tuyệt vời dùng để dưỡng da làm trắng da hiệu quả khi chứa hàm lượng cao chất chống oxy hóa, khả năng chống lão hóa của trà xanh cao gấp 20 lần so với vitamin E, giúp chống lại tác hại của tia cực tím, giúp trẻ hoá làn da và ngăn ngừa các chứng bệnh nguy hiểm khác…Rất nhiều công dụng khi đắp mặt bằng bột trà xanh matcha. Bởi vậy, có nhiều chị có khi mua cả 2 – 3kg về dùng dần. Tuy nhiên, mua nhiều thì lại phát sinh thêm những tò mò như “bột trà xanh đắp mặt có uống được không?”, “uống bột trà xanh đắp mặt có ảnh hưởng gì tới sức khỏe không?”…chính vì vậy, trong bài viết này Làm Đẹp Sức Khỏe sẽ cùng chị em tìm hiểu về những vấn đề này.

Xem thêm: Bột trà xanh matcha đắp mặt có tác dụng gì?

Trước tiên, tôi muốn nói rằng bột trà xanh tốt nhất hiện nay là bột trà xanh matcha Nhật Bản với thành phần 100% búp chè. Do trà Nhật nên công đoạn kiểm tra chất lượng và xuất khẩu phải nói rất gắt gao, không như bột trà xanh sử dụng trong nước. Bởi vậy, sử dụng bột trà xanh matcha Nhật Bản có thể vừa uống và vừa đắp mặt được.

Đặc điểm của bột trà xanh matcha

Mình giới thiệu ngắn gọn về matcha bằng 5 đặc điểm đơn giản thế này:
  1. Làm từ lá của cây trà (cemellia sinensis). Vì ở dạng bột và có màu xanh rực rỡ, nhiều bạn nghi ngờ matcha không phải là trà, nhưng chính xác nó là trà xanh, làm từ cây trà như các loại thông thường khác (như trà Thái Nguyên, trà ô long, trà đen…).
  2. Cây chè được che râm trong những tuần cuối cùng trước khi thu hoạch. Việc này hạn chế ánh sáng mặc trời đến cây trà, giúp gia tăng chất diệp lục, amino axit và chất chống oxy hoá.
  3. Để tạo ra được bột trà matcha mịn nhuyễn độc đáo, lá trà sau khi chế biến được nghiền trên những cối làm bằng đá granite.
  4. Toàn bộ lá trà đều được sử dụng, chứ không như các loại trà khác chỉ hãm nước và bỏ bã, vì vậy bạn tiêu thụ một lượng lớn hơn cách chất hữu ích trong lá trà.
  5. Xuất phát từ Nhật Bản. Matcha là bột trà truyền thống Nhật Bản, được dùng trong các nghi lễ trà đạo trước khi phổ biến khắp thế giới như một loại thực phẩm pha chế và nấu ăn như ngày nay.

Xem thêm: Bột trà xanh kết hợp với gì để đắp mặt? 

Lợi ích của bột trà xanh Nhật Bản

Matcha luôn được đánh giá rất cao về lợi ích sức khoẻ, nó vượt trội hơn nhờ 2 đặc điểm:
  1. Trong lá trà xanh, lợi ích lớn nhất đến từ poliphenols chống oxy hoá. Đối với trà matcha, lượng chất này được sản sinh tối đa trong quy trình trồng bằng cách che nắng, vượt trội hơn các loại trà sản xuất thông thường.
  2. Trà được nghiền thành bột mịn, giúp chúng ta có thể uống được toàn bộ lá trà mà không phải bỏ bã như các loại trà rời, do vậy mà chúng ta có thể hưởng trọn vẹn lợi ích từ lá trà chứ không phải chỉ là một phần.

Bột trà xanh đắp mặt có uống được không?

Như đã đề cập ở trên, nếu bạn đang sử dụng bột trà xanh matcha Nhật Bản với thành phần 100% từ lá chè thì bạn có thể vừa uống, vừa đắp mặt bình thường, rất tốt cho da và sức khỏe.

Còn với loại bột trà xanh đắp mặt khác, bạn cần xem thành phần có pha tạp chất gì không? Nếu có thì tốt nhất bạn không nên uống. Đặc biệt là những loại bột trà xanh đắp mặt giá rẻ trên thị trường không có thương hiệu, nhãn mác.

Xem thêm: Mua bột trà xanh đắp mặt ở đâu uy tín tại tphcm?

 

Bài viết liên quan:
Tại sao mọi người uống trà matcha
Bột trà xanh có tan trong nước không?
Uống trà xanh như thế nào để giảm cân hiệu quả & an toàn?
Cách làm bột trà xanh nguyên chất từ lá chè xanh ngay tại nhà
Bột trà xanh và matcha khác nhau như nào?
Cách pha bột trà xanh matcha thuần khiết để uống
Bột trà xanh matcha Nhật Bản có tốt không?
Bột trà xanh sử dụng như thế nào?
Bột trà xanh matcha bảo quản như thế nào & được bao lâu?
Bột trà xanh matcha Nhật Bản nguyên chất có màu gì?