Thành phần dinh dưỡng quả óc chó

Thành phần dinh dưỡng quả óc chó

Nếu sở thích của bạn là ăn vặt các loại hạt, quả óc chó chắc chắn là một trong những sự lựa chọn của bạn. Bởi vì quả óc chó chứa dinh dưỡng gần như hoàn toàn, bắt đầu từ các vitamin, khoáng chất và như vậy. Quả óc chó có lượng calo cao, vì dựa trên cơ sở dữ liệu quốc gia USDA dinh dưỡng, lượng calo trong mỗi 100 gr quả óc chó khô chứa 618 calo hoặc bằng 2583 kJ. Để đơn giản hơn, lượng calo trong mỗi 1 oz khô hạt óc chó chứa 175 calo hoặc bằng 732 kJ.
Các nhà nghiên cứu từ Đại học Scranton Hóa học, Pennsylvania, gần đây đã phân tích những nội dung chống oxy hóa của chín loại hạt. Họ phát hiện ra rằng một số ít các hạt óc chó có nhiều chất chống oxy hóa nhiều gấp hai lần so với các loại hạt khác. Giá trị dinh dưỡng Quả óc chó đã được đề cập nhiều hơn đậu phộng, hạnh nhân, hồ đào, và quả hồ trăn. Quả óc chó cũng cho thấy chất lượng tốt hơn và tiềm năng. Nói chung, các loại hạt có thể ăn sống, làm cho nó một sự lựa chọn lành mạnh hơn. Tiến sĩ Joe Vinson, Tiến sĩ, các trưởng nhóm nghiên cứu cho rằng, sức nóng của các loại hạt rang thường làm giảm chất chống oxy hóa. Người ta thường ăn quả óc chó thô, nướng hay không, và họ có được hiệu quả đầy đủ các chất chống oxy hóa.

Dinh dưỡng óc chó

Các quả óc chó dinh dưỡng cao nhất dựa trên RDA từ quốc gia USD. Quả óc chó có chứa hàm lượng khoáng chất như đồng, mangan, phốt pho và sắt. Mặc dù vậy, nó có vitamin đầy đủ, thậm chí một số dinh dưỡng nó chứa chỉ ở số lượng nhỏ. Giống như những gì được viết ở wikipedia, quả óc chó là một loại thực phẩm dinh dưỡng dày đặc, bởi vì trong mỗi 100 gram quả óc chó chứa 15,2 gam protein, 65,2 gam chất béo, và 6,7 gam chất xơ. Protein trong quả óc chó cung cấp nhiều axit amin thiết yếu.
Không giống như hầu hết các loại hạt có nhiều chất axit béo không bão hòa đơn, dầu quả óc chó là thành phần chủ yếu của các axit không no béo (47,2 gram), axit đặc biệt là alpha-linolenic (18: 3n – 3; 9,1 gram) và axít linoleic (18: 2n – 6; 38,1 gram).
Các tác dụng có lợi của axit béo độc đáo này đã là một chủ đề của nhiều nghiên cứu và thảo luận. Banel và Hu đã kết luận vào năm 2009 rằng trong khi chế độ ăn quả óc chó tăng cường được hứa hẹn trong các nghiên cứu ngắn hạn, các nghiên cứu dài hạn là cần thiết để xác định những hiểu biết tốt hơn. Để cụ thể hơn dinh dưỡng quả óc chó, bên dưới, bạn có thể đọc tại bảng giá trị dinh dưỡng.
Cũng như các loại hạt và hạt khác, hạt óc chó rất giàu các loại dầu không bão hòa có thể làm giảm nguy cơ bệnh tim. Một nghiên cứu cho thấy những người tiêu thụ quả óc chó, từng 4 lần một tuần, có nguy cơ thấp hơn bị đau tim so với 50% của những người không tiêu thụ quả óc chó. Các chuyên gia phát hiện ra rằng những người thêm quả óc chó trong một chế độ ăn uống ít cholesterol có thể làm giảm mức độ cholesterol LDL (cholesterol xấu) bằng 15% so với chế độ ăn uống mà không óc chó.
Theo Tiến sĩ Vinson, các loại hạt có chứa chất béo không bão hòa đa chất béo không bão hòa đơn và được khỏe mạnh hơn so với chất béo bão hòa có khả năng có thể làm tắc nghẽn động mạch. Xét về lượng calo, đậu phộng cũng không gây tăng cân. Trong thực tế, chúng ta có thể cảm thấy dạ dày là đầy đủ và không ăn quá nhiều. Mặc dù vậy, bạn nên hạn chế phần của quả óc chó khi ăn vặt. Để có được những lợi ích của sức khỏe, quả óc chó chỉ tốt nếu uống khoảng bảy hạt mỗi ngày.
Xem thêm:
Bài viết liên quan:
Ăn quả óc chó mỗi ngày có thể tăng số lượng tinh trùng
Hạt macca và óc chó cái nào tốt hơn?
14 Lợi ích sức khỏe của quả óc chó khi mang thai
Ăn quả óc cho khi mang thai có tác dụng gì?
Tác dụng của quả óc chó với bà bầu
Giá bán nhân của quả óc chó hiện nay
Giá bán quả óc chó tại TPHCM
Quả óc chó bán ở đâu tại Đà Nẵng?
Quả óc chó mua ở đâu Hà Nội là tốt nhất?
Tổng hợp những món ăn ngon từ quả óc chó