Hydrat hoá sử dụng Hạt chia (Chia Seeds)

Hydrat hoá sử dụng Hạt chia (Chia Seeds)

Có rất nhiều môn thể thao thú vị mà mọi người chơi trên cả trình độ chuyên nghiệp và nghiệp dư. Nhiều môn thể thao đòi hỏi phải có những buổi huấn luyện mạnh mẽ trong thời tiết nóng. Loại đào tạo này làm cho cơ thể mất lượng lớn dịch.

Trong quá trình mất những chất lỏng này cơ thể cần tiếp tục được hydrat hóa. Nếu cơ thể không uống đủ chất trong những bài tập tập luyện mạnh mẽ này, nó sẽ trở nên mất nước.

Điều thú vị là trẻ em bị mất nước nhanh hơn người lớn. Chúng ta đều biết có bao nhiêu đứa trẻ thích chơi bên ngoài khi trời nắng và nóng. Khi những đứa trẻ đang đổ mồ hôi và tập thể dục trong khi chơi bất kỳ hoạt động thể thao nào thì chúng cần uống nhiều chất lỏng, đặc biệt là những đồ uống bổ sung chất điện giải.

Một đứa trẻ cho phép mình trở nên mất nước trầm trọng là tự đặt mình vào tình trạng nguy hiểm đến tính mạng. Thậm chí việc mất nước nhẹ trong cơ có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của cả đứa trẻ trong và ngoài lĩnh vực. Nếu bạn đang chuẩn bị cho một sự kiện thể thao lớn, họ nên làm hydrat trước ba ngày trước sự kiện.

Một trong những cách dễ dàng nhất để con của bạn trước hydrate trước khi bất kỳ sự kiện thể thao lớn là uống một vài ly nước cho ba ngày trước khi sự kiện và ăn thực phẩm có chất dưỡng ẩm chất lượng.

Điều này sẽ giúp cơ bắp được hydrat hóa đúng cách và ngăn ngừa mất nước. Một trong những lựa chọn ăn uống tốt nhất để phòng ngừa mất nước là hạt chia.

Hạt chia có một lịch sử rất rực rỡ mà trở lại văn hóa Aztec cổ. Các chiến binh Aztec sẽ tiêu thụ hạt Chia trước khi họ đi ra trận. Họ tin rằng hạt Chia cung cấp cho họ nhiều năng lượng và giữ cho chúng ngậm nước. Hạt Chia được biết đến như là thức ăn chạy. Chúng sẽ cho phép một người chạy chân trần để duy trì một chạy 50-100 dặm.

Người dân của nền văn minh cổ đại này có sức chịu đựng đáng kinh ngạc. Hạt chia đã được so sánh với một smoothie có chứa hormone tăng trưởng của con người, rau bina, và cá hồi hoang dã. Thế hệ con người từ nền văn minh đại lý đó đã có được sức khoẻ tâm thần tốt và tuổi thọ cao. Rất nhiều trong số đó có thể là do họ đã ăn hàng ngày hạt Chia. Chia hạt rất cao trong axit béo omega-3.

Xem thêm: Những lợi ích sức khỏe tuyệt vời của hạt chia

Chia hạt cũng có nhiều chất xơ. Tuy nhiên, chất xơ chứa trong hạt Chia khác với chất xơ từ hạt lanh hoặc yến mạch.

Chia sợi có thể hấp thụ khoảng 10 đến 12 lần trọng lượng của nó trong nước. Điều này có nghĩa là chất xơ là hydrophilic. Nếu bạn đặt 3 thìa canh hạt Chia vào một cốc nước hoặc bất kỳ chất lỏng khác nó sẽ biến thành gel.

Ưu điểm của chất xơ là hydrophilic là nó giữ lại các chất điện giải trong dịch cơ thể và kéo dài sự hydrat hóa. Điều này ngăn ngừa mất nước và tăng cường độ hydrat hóa và độ bền. Đây chính là điều mà một vận động viên chuyên nghiệp hoặc nghiệp dư yêu cầu. Thực tế này sẽ cho phép bất kỳ vận động viên nào có hạt Chia trước khi bất kỳ sự kiện lớn nào có lợi thế hơn những vận động viên khác không. Các hạt giống cũng sẽ cung cấp cho các vận động viên với năng lượng thêm, sức chịu đựng và độ bền.

Điều quan trọng là tất cả các vận động viên tiêu thụ rất nhiều nước trước và sau khi họ tiêu thụ hạt Chia. Đó là vì tính chất ưa nước của nó. Hạt chia nên để ít nhất 10 phút ngâm trong nước trước khi ăn. Điều này sẽ cho phép hạt giống ngâm trong toàn bộ nước từ hỗn hợp chứ không phải từ cơ thể.

Có những yếu tố cụ thể dẫn đến mất nước. Một số trong những yếu tố này bao gồm khí hậu nóng, nôn mửa, đổ mồ hôi, và một số loại thuốc hoặc thuốc. Những yếu tố này có thể nhanh chóng gây ra một cơ thể để mất chất lỏng quan trọng của nó có thể dẫn đến mất nước cấp. Vì vậy, điều quan trọng là mỗi vận động viên hiểu được các triệu chứng mất nước để họ có thể ngăn ngừa nó xảy ra.

Một số triệu chứng có thể phát triển từ mất nước là nhức đầu, táo bón, cholesterol tăng cao, năng lượng thấp và các triệu chứng khác ít đáng chú ý hơn.

Nếu vận động viên, cả trẻ và người lớn, cảm thấy rằng họ đang phát triển bất kỳ triệu chứng nào trong số những triệu chứng này, họ sẽ cần tăng dần lượng nước và lượng chất điện giải.

Sự mất nước mãn tính có thể ngăn ngừa được và hạt chia là một loại thức ăn siêu nhỏ có thể giúp ích. Bạn có thể mua hạt  Chia từ cửa hàng y tế địa phương hoặc trực tuyến. Chia hạt giống đều vừa phải để sử dụng và ngon và một loạt các công thức nấu ăn.

Xem thêm: Nên ăn bao nhiêu hạt chia mỗi ngày?

Nhiều người yêu hạt Chia sử dụng hạt Chia trong hỗn hợp của họ, trộn với ngũ cốc ăn sáng của họ, hoặc trong một bánh pudding ngon Chia. Bạn sẽ ngạc nhiên trước bao nhiêu cách khác nhau mà bạn có thể kết hợp hạt Chia trong thực đơn hàng ngày của bạn. Hạt chia cung cấp nhiều lợi ích sức khỏe tuyệt vời nhưng đối với vận động viên chúng là một thức ăn tuyệt vời để ngăn ngừa mất nước và cung cấp thêm một năng lượng và sức chịu đựng.

Xem thêm:

Bài viết liên quan:
9 lợi ích tuyệt vời và tác dụng phụ của hạt chia
5 Tác Dụng Lớn Nhất Của Việc Uống Hạt Chia
Mua hạt chia ở đâu tại tphcm giá tốt, uy tín?
Những lợi ích tuyệt vời của hạt chia khi thời tiết giao mùa
10 cách để giảm cân với hạt chia
Hạt chia giúp vận động viên cải thiện hiệu suất của họ
Tại sao bạn cần bổ sung hạt Chia vào chế độ ăn kiêng của bạn
Hạt chia giúp gì cho thời kì mãn kinh?
Chế độ ăn uống với hạt chia có tốt cho sức khoẻ của bạn không?
Có đúng là hạt Chia có thể gây sỏi thận không?
Call Now Button