7 tác dụng tuyệt vời khi ăn quả óc chó bạn cần biết

7 tác dụng tuyệt vời khi ăn quả óc chó bạn cần biết

Quả óc chó thuộc gia đình các hạt cây, cùng với các loại hạt Brazil, hạt điều , hạt dẻ, hạt macadamia, hồ đào , hạt thông, và quả hồ trăn. Mỗi hồ sơ dinh dưỡng độc đáo của riêng mình.

Một phần tư cốc quả óc chó, ví dụ, cung cấp hơn 100 phần trăm của giá trị khuyến cáo hàng ngày của omega-3 chất béo thực vật, cùng với hàm lượng cao của đồng, mangan, molypden, và biotin. Một số nghiên cứu thú vị nhất về quả óc chó bao gồm:

1. Quả óc chó làm chậm sự phát triển của ung thư

Quả óc chó có thể giúp làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú. Trong một nghiên cứu, những con chuột ăn tương đương với con người với 2,4 ounce toàn óc chó trong 18 tuần có khối u tuyến tiền liệt nhỏ hơn đáng kể và phát triển chậm so với nhóm kiểm soát ăn uống cùng một lượng chất béo nhưng từ các nguồn khác.

Nhìn chung, toàn bộ quả óc chó trong chế độ ăn uống đã giúp giảm phát triển ung thư tuyến tiền liệt bằng 30-40 phần trăm. Theo một nghiên cứu khác trên chuột, tương đương với con người chỉ có hai nắm quả óc chó mỗi ngày giảm nguy cơ ung thư vú ở một nửa, và làm chậm lại tốc độ tăng trưởng khối u bằng 50 phần trăm.

2. Quả óc chó tốt cho sức khỏe tim

Quả óc chó chứa axit amino l-arginine , trong đó cung cấp nhiều lợi ích cho mạch máu cho những người bị bệnh tim, hoặc những người đã gia tăng nguy cơ bệnh tim do nhiều yếu tố nguy cơ tim mạch.

Nếu bạn đấu tranh với mụn, bạn có thể muốn tránh hoặc hạn chế ăn hạt óc chó, nồng độ cao của arginine có thể làm cạn kiệt các lysine axit amin, trong đó có thể gây tái phát mụn.

Quả óc chó cũng chứa omega-3 chất béo axit alpha-linolenic thực vật (ALA), chống viêm và có thể ngăn chặn sự hình thành bệnh lý các cục máu đông. Nghiên cứu cho thấy những người ăn một chế độ ăn uống ALA là ít có khả năng bị một cơn đau tim nặng và có nguy cơ thấp hơn gần 50 phần trăm của đột tử do tim.

Ăn chỉ bốn quả óc chó một ngày đã được chứng minh để tăng đáng kể nồng độ trong máu của ALA trái tim khỏe mạnh, và tiêu thụ óc chó hỗ trợ mức cholesterol lợi cho sức khỏe.

Nghiên cứu khác cho thấy rằng ăn chỉ là một ounce của quả óc chó mỗi ngày có thể giảm nguy cơ tim mạch, và trong số những người có nguy cơ tim mạch cao, tăng tần suất tiêu thụ hạt làm giảm đáng kể nguy cơ tử vong.

3. Chất chống oxy hóa hiếm và mạnh mẽ

Chất chống oxy hóa quan trọng đối với sức khỏe của bạn, vì chúng được cho là giúp kiểm soát ngăn ngừa bệnh.

Quả óc chó chứa nhiều chất chống oxy hóa độc đáo và mạnh mẽ mà có sẵn trong chỉ một vài loại thực phẩm thường ăn. Điều này bao gồm các juglone quinone, các tellimagrandin tannin, và morin flavonol.

Quả óc chó có chứa chất chống oxy hóa rất mạnh mẽ mà các nhà nghiên cứu gọi chúng là “sự đặc biệt”, và nghiên cứu đã chỉ ra rằng chất polyphenols trong quả óc chó có thể giúp ngăn ngừa tổn thương gan hóa học gây ra.

Trong một nghiên cứu khác, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng các loại hạt, đặc biệt là quả óc chó, có quyền chống oxy hóa mạnh. Quả óc chó chứa polyphenol mang lại hiệu quả tốt nhất trong số các loại hạt được thử nghiệm và cũng là hoạt động chống oxy hóa lipoprotein-ràng buộc cao nhất. Các nhà nghiên cứu kết luận:

“Quả hạch có nhiều chất chống oxy hóa polyphenol đó bằng cách gắn vào lipoprotein sẽ ức chế quá trình oxy hóa dẫn đến xơ vữa động mạch trong cơ thể. Trong các nghiên cứu bổ sung nhân lực hạt đã được chứng minh để cải thiện hồ sơ lipid, tăng chức năng nội mô và giảm viêm, tất cả mà không gây tăng cân. “

4. Quả óc chó giúp kiểm soát trọng lượng

Thêm một lượng lành mạnh của các loại hạt như quả óc chó vào chế độ ăn của bạn có thể giúp bạn duy trì trọng lượng lý tưởng của bạn theo thời gian. Trong một đánh giá của 31 thử nghiệm, những người có chế độ ăn bao gồm các loại hạt hoặc thêm các loại hạt thay thế cho các loại thực phẩm khác bị mất khoảng 1,4 pound phụ và một nửa inch từ vòng eo của họ. quả óc chó ăn cũng liên quan với tăng cảm giác no chỉ sau ba ngày.

5. Ăn quả óc chó giúp cải thiện sức khỏe sinh sản ở nam giới

Quả óc chó cải thiện chất lượng tinh trùng

Quả óc chó cải thiện chất lượng tinh trùng

Một trong những lợi ích ít được biết đến của quả óc chó là tác động của khả năng sinh sản của nam giới. Trong số những người đàn ông tiêu thụ một chế độ ăn kiểu phương Tây, thêm 75 gam (một chút hơn một nửa ly) óc chó hàng ngày được cải thiện đáng kể chất lượng tinh trùng, bao gồm cả sức sống, sự vận động, và hình thái.

6. Quả óc chó giúp não não khỏe mạnh hơn

Quả óc chó chứa một số hợp chất bảo vệ thần kinh, bao gồm vitamin E, folate,melatonin , acid béo omega-3 chất béo, và chất chống oxy hóa. Nghiên cứu cho thấy ăn quả óc chó có thể hỗ trợ sức khỏe não bộ, bao gồm tăng cường lý luận suy diễn ở thanh thiếu niên.

Một nghiên cứu cũng cho thấy rằng tiêu thụ thực phẩm giàu chất chống oxy hóa như quả óc chó “có thể làm giảm các tổn thương tăng cường oxy hóa xảy ra trong quá trình lão hóa”, “tăng tuổi thọ sức khỏe,” và cũng “tăng cường chức năng nhận thức và động cơ trong quá trình lão hóa.”

7. Bệnh tiểu đường

Các chất béo chế độ ăn uống có lợi trong quả óc chó đã được chứng minh để cải thiện các thông số chuyển hóa ở những người bị bệnh tiểu đường loại 2.Người lớn thừa cân mắc bệnh tiểu đường loại 2 người ăn một phần tư cốc quả óc chó mỗi ngày đã giảm đáng kể nồng độ insulin lúc đói so với những người không, và những lợi ích thu được trong ba tháng đầu tiên.

Xem thêm:

Bài viết liên quan:
Ăn quả óc chó mỗi ngày có thể tăng số lượng tinh trùng
Hạt macca và óc chó cái nào tốt hơn?
14 Lợi ích sức khỏe của quả óc chó khi mang thai
Ăn quả óc cho khi mang thai có tác dụng gì?
Tác dụng của quả óc chó với bà bầu
Giá bán nhân của quả óc chó hiện nay
Giá bán quả óc chó tại TPHCM
Quả óc chó bán ở đâu tại Đà Nẵng?
Quả óc chó mua ở đâu Hà Nội là tốt nhất?
Tổng hợp những món ăn ngon từ quả óc chó